top of page

อาหารญี่ปุ่นแบบ Kaiseki ความสมบูรณ์แบบบนโต๊ะอาหารที่คิตะโอจิอาหารญี่ปุ่นแบบ Kaiseki หรือไคเซกิ ถือเป็นรูปแบบการรับประทานอาหารญี่ปุ่นชั้นสูง มีองค์ประกอบที่หลากหลาย มีการปรุงอย่างละเอียดพิถีพิถัน และเน้นการใช้วัตถุดิบหลักตามฤดูกาล เน้นการคัดสรรเฉพาะของที่ดีที่สุด พร้อมการจัดเสิร์ฟอย่างเป็นลำดับเพื่อให้อาหารแต่ละชนิดเสริมรสชาติกันและกัน โดยแต่ละจานจะมีความหมายลึกซึ้ง บอกเล่าเรื่องราวด้วยเสมอ ถือเป็นมื้ออาหารที่หรูหราและมักรับประทานกันในโอกาสพิเศษในอาหารญี่ปุ่นแบบ Kaiseki นั้น ในแต่ละจานจะมีวิธีการปรุงและรสชาติที่ต่างกัน ตั้งแต่จานแจกจนถึงจานสุดท้าย โดยแต่ละเมนูจะถูกจัดเตรียมอย่างพิถีพิถันตามแบบฉบับดั้งเดิม เชฟจะเป็นผู้เชี่ยวชาญในเทคนิคการทำอาหารตามวัฒนธรรมญี่ปุ่น โดยจะให้ความสำคัญมากในการเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่และดีที่สุดตามฤดูกาล มีการออกแบบการจัดจาน การตกแต่งที่ประณีต พร้อมการเสิร์ฟอาหารตามลำดับขั้น ที่คิตะโอจิ ทุกท่านจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การรับประทานอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับแบบ Kaiseki แท้ๆ เหมือนยกมาจากประเทศญี่ปุ่น


จุดเริ่มต้นแห่งความอร่อย: ค้นพบศิลปะของอาหารญี่ปุ่น แบบ Kaiseki ที่คิตะโอจิ ทองหล่อวัฒนธรรมการกินอาหารญี่ปุ่นแบบ Kaiseki (ไคเซกิ) นั้นไม่ใช่เพียงเพื่อความอิ่มท้อง แต่ยังเพื่อความอร่อยที่ละเอียดอ่อน การได้ค่อยๆ ลิ้มรสอาหารอย่างตั้งใจในละจาน ละเมียดละไมไปกับการปรุงแต่งอย่างพิถีพิถัน และรสชาติจากวัตถุดิบตามฤดูกาลที่ถูกขับเน้นให้โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ในทุกๆ จาน แต่กลับสอดประสานเข้ากันได้เป็นอย่างดีในภาพรวม ด้วยรสชาติ เนื้อสัมผัส และการนำเสนอ เพราะไคเซกิไม่ใช่เพียงแค่การเสิร์ฟอาหาร แต่คือการเสพความงดงามของผลงานศิลปะที่ถูกจัดเรียงอยู่ในแต่ละจาน แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญของเชฟผู้มากประสบการณ์ส่งตรงจากญี่ปุ่นที่ร้านคิตะโอจิของเรา


เมนูแต่ละจานในชุดอาหารญี่ปุ่นแบบ Kaiseki นั้นอาจจะแตกต่างกันไป แต่โดยหลักแล้วจะต้องมีจานเรียกน้ำย่อย จานปลา ซุป จานเนื้อ ข้าว และขนมหวานหรือผลไม้ โดยหลักสำคัญคือจะขึ้นอยู่กับวิจารณญาณและประสบการณ์ของเชฟเป็นหลัก ที่คิตะโอจิ เราเสิร์ฟไคเซกิที่มีเอกลักษณ์แต่ยังคงสืบทอดความเข้มข้นของวัฒนธรรมแบบไคเซกิไว้ได้เป็นอย่างดี


Kitaohji Omakase Kaiseki1. Seasonal Appetizer

เมนูสำหรับเริ่มต้นมื้อนี้มาพร้อมกับของอร่อยขึ้นชื่อประจำฤดูกาลจากประเทศญี่ปุ่น ทุกท่านจะได้รับความประทับใจจากวัตถุดิบที่นำเข้าสดใหม่ที่ผ่านการตระเตรียมและปรุงด้วยความเป็นเลิศจากเชฟยอดฝีมือ ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญซึ่งทำให้เมนูเริ่มต้นนี้เทียบเท่าได้กับ amuse bouche ตามธรรมเนียมการรับประทานอาหารชั้นสูงของตะวันตก2. Sashimi 4 Kinds

ในเมนูลำดับที่สองนี้ คิตะโอจิได้คัดสรรปลาเลิศรสสี่ชนิดจากท้องทะเลอันอุดมสมบูรณ์ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้ผ่านการคัดเลือกจากผู้ชำนาญและมากประสบการณ์ นำเข้าโดยยังรักษาความสดได้มากที่สุด จากนั้นจึงเตรียมวัตถุดิบและรังสรรค์เป็นเมนูซาชิมิระดับพรีเมี่ยม นำเสนอในรูปลักษณ์ที่งดงามในความเรียบง่าย แฝงด้วยรสชาติของวัตถุดิบตามธรรมชาติ เพื่อความรื่นรมย์ทางรสสัมผัสแก่ทุกท่าน
3. Small meal

ในเมนูเพื่อรักษาความรื่นรมย์ในการรับประทานอาหารของทุกท่าน ทางร้านคิตะโอจิได้เลือกนำเสนอเมนูที่มีความโดดเด่นในปริมาณเสิร์ฟที่กำลังพอดี เพื่อรักษาความเพลิดเพลินและเปรียบได้กับเป็นการเชื้อเชิญให้ทุกท่านลิ้มลองเมนูที่ทางร้านคิตะโอจิภูมิใจนำเสนอ ซึ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอีกด้วย4. Snow Crab Shabu Shabu

หนึ่งในเมนูขึ้นชื่อของคิตะโอจิ Snow Crab Shabu Shabu จะนำพาทุกท่านที่ได้ลิ้มลองไปสู่พรมแดนแห่งอาหารตำรับดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่อาจไม่เคยสัมผัสมาก่อน เนื้อปูหิมะที่โดดเด่นทั้งรสชาติและรสสัมผัส เสิร์ฟคู่กับน้ำซุปสูตรเฉพาะของทางร้านที่ต้องใช้เวลาเตรียมและปรุงกว่าหกชั่วโมง การันตีได้ว่าทุกท่านจะได้สัมผัสประสบการณ์ด้านอาหารตามแบบฉบับอย่างแท้จริง
5. Seasonal Dish

สำหรับเมนูเสิร์ฟตามฤดูกาลนี้ ทางร้านคิตะโอจิใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยคัดสรรวัตถุดิบนำมาสร้างสรรค์เป็นเมนูที่สามารถนำเสนอบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละฤดูกาล ให้ทุกท่านได้รับสัมผัสผ่านการรับประทานอาหารญี่ปุ่นตำรับดั้งเดิมที่รังสรรค์ราวกับผลงานศิลปะ
6. Grilled Taraba King Crab and Nodoguro

ราชาแห่งปู Taraba King Crab คือของขึ้นชื่อจากประเทศญี่ปุ่นที่โด่งดังไปทั่วโลก ทั้งเนื้อที่หนานุ่มพร้อมรสชาติหวานกลมกล่อม เสิร์ฟแบบ grilled ที่ให้ความหอมอบอวล รับประทานเคียงคู่กับ Nodoguro ราชาแห่งปลาเนื้อขาวจากทะเลญี่ปุ่น ที่ได้สมญานามจากสัมผัสนุ่มนวลทั้งยังเปี่ยมรสชาติ ปรุงอย่างประณีตตามแบบฉบับเฉพาะของร้านคิตะโอจิ เพื่อให้ทุกท่านได้สัมผัสรสชาติล้ำเลิศในแบบอย่างธรรมเนียมของต้นตำรับอาหารญี่ปุ่นแบบ Kaiseki
7. Roasted Dish

สำหรับเมนูย่างนี้ ทางร้านคิตะโอจิจัดเตรียมวัตถุดิบชั้นดีจากประเทศญี่ปุ่น ที่เข้ากับบรรยากาศของแต่ละฤดูกาล เพื่อให้ทุกท่านได้ผ่อนคลายหลังจากอาหารจานหลักหลากหลายรสชาติ ในขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาและสานต่อบรรยากาศแห่งความรื่นรมย์ของมื้ออาหารอีกด้วย
8. Chef’s Recommendation Dish

สำหรับเมนูจานต่อมา เป็นโอกาสที่คิตะโอจิจะได้นำเสนอเมนูที่เชฟของเราแนะนำให้แก่ท่าน โดยรังสรรค์จากวัตถุดิบของอร่อยเฉพาะถิ่นนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ในโลกของอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ ซึ่งอาจจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวัตถุดิบประจำฤดูที่เชฟตั้งใจคัดเลือกเพื่อนำมาปรุงเป็นจานพิเศษนี้โดยเฉพาะ
9. Cold Inaniwa Udon

Inaniwa Udon เป็นของดีประจำจังหวัดอากิตะที่มีประวัติยาวนานกว่า 350 ปี ด้วยเนื้อสัมผัสและรสชาติที่แตกต่างทำให้ได้รับการยกย่องว่าเป็นวัตถุดิบชั้นเลิศจากประเทศญี่ปุ่น โดยคิตะโอจินำเสิร์ฟด้วยเมนู Cold Inaniwa Udon ที่รังสรรค์ขึ้นด้วยความพิถีพิถัน เพื่อเติมเต็มประสบการณ์อาหารญี่ปุ่นแบบ Kaiseki แก่ทุกท่าน
10. Dessert

ปิดท้ายชุดอาหารญี่ปุ่นแบบ Kaiseki ระดับพรีเมี่ยม ด้วยเมนูของหวานที่รังสรรค์จากผลไม้ประจำฤดูกาล เพื่อนำเสนอบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์แห่งฤดู เป็นสัมผัสแห่งรสชาติที่จะชวนให้ระลึกถึงประสบการณ์การรับประทานอาหารญี่ปุ่นแบบ Kaiseki ที่ร้านคิตะโอจิแห่งนี้


Kitaohji Ginza Bangkok เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมที่มีชื่อเสียงมายาวนานและเป็นที่ยอมรับในการให้บริการอาหารญี่ปุ่นแบบ Kaiseki ดั้งเดิมอย่างแท้จริง เรามีความมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการรับประทานอาหารญี่ปุ่นแก่ทุกท่านเสมือนทุกช่วงเวลาคือโอกาสแห่งการเฉลิมฉลอง


สัมผัสประสบการณ์อาหารญี่ปุ่นแบบ Kaiseki รสชาติต้นตำรับได้ที่ร้านคิตะโอจิ ทองหล่อ


● ร้านคิตะโอจิ กินซ่า ประเทศไทย Kitaohji Ginza Thailand Google map

● เปิดให้บริการทุกวัน: วันจันทร์ - วันอาทิตย์ เวลา 11:30 - 23:00 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 22:00 น.)

● หมายเลขโทรศัพท์: 02-714-7997, 061-387-3207閲覧数:8回

Comments


bottom of page